Loading...
  • Slider Image
สมุนไพรจีนมีประโยชน์อย่างไร

การดูแลรักษาสุขภาพของคนเราในปัจจุบัน มีทางเลือกหลากหลายมากขึ้น ทั้งการดูแลรักษาสุขภาพด้วยตนเอง การปรึกษาแพทย์แผนปัจจุบัน แพทย์แผนไทย หรืออีกอย่างหนึ่งที่นับว่าผู้คนให้ความสนใจก็คือ การดูแลรักษาสุขภาพด้วยศาสตร์การรักษาแบบจีน จึงนับว่าวิธีการต่างๆ ที่เป็นแบบจีนนั้นก็เข้ามามีอิทธิพลต่อกลุ่มผู้ดูแลสุขภาพของตนเองในประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศไทยด้วย "สมุนไพรจีน" สรรพคุณยอดเยี่ยม คุ้มค่า คุ้มราคา เมื่อการแพทย์จีนเข้ามามีบทบาทในการรักษาหรือการดูแลสุขภาพของคนมากขึ้น วิธีการและสมุนไพรต่างๆ ของจีนจึงเป็นที่รู้จักกันในหมู่คนไทยมากขึ้น แม้ว่าสมุนไพรจีนบางชนิดจะมีราคาที่สูงมาก เนื่องจากเป็นสมุนไพรที่หายาก แต่คนก็ยังยอมจ่ายแพงเพื่อจะได้มารับประทานเพื่อบำรุงร่างกายของตนเอง เมื่อเราพิจารณาประชาชนในประเทศจีนพบว่า ประชาชนในประเทศจีนนั้นมีอายุที่ค่อนข้างยืนยาว อีกทั้งในเรื่องของพละกำลัง และสมรรถภาพในด้านต่างๆ ก็ยังมีมาก แม้ว่าบางคนจะอายุมากแล้วก็ตาม นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า คนจีนส่วนใหญ่มักดื่มเครื่องยาจีน หรือรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของสมุนไพรจีน แล้วก็เกิดผลดีต่อร่างกายอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นจึงไม่เป็นการแปลกที่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างเราจะนิยมชมชอบสมุนไพรจีนไม่แพ้เจ้าของ การเลือกรับประทานสมุนไพรจีนนั้นย่อมเกิดประโยชน์ต่อร่างกายของเราอย่างแน่นอน แต่อย่าลืมว่าทุกสิ่งทุกอย่างล้วนมีขีดจำกัดในเรื่องของความเหมาะสม เพราะหากเรารับประทานมากเกินความจำเป็น จากที่ให้ประโยชน์ก็กลับกลายเป็นให้โทษโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นเราจึงควรรับประทานแต่พอดี

คุณประโยชน์หลักๆ ของสมุนไพรจีนกับการดูแลสุขภาพ
- ช่วยทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานเป็นปกติ เร่งการผลิตเซลล์เม็ดเลือดขาว เนื่องจากสมุนไพรบางชนิดมีฤทธิ์ร้อน จึงทำให้เลือดสูบฉีดดี ระบบไหลเวียนโลหิตจึงทำงานได้ดีด้วย เมื่อระบบไหลเวียนโลหิตสามารถทำงานได้อย่างเป็นปกติ ส่งผลให้ระบบการทำงานของอวัยวะภายในร่างกายอื่นๆ ทำงานดีไปด้วย
- เป็นแหล่งให้พลังงานที่เพียงพอต่อความจำเป็นของร่างกาย แต่ทว่าพลังงานที่ได้รับจากไขมันกลับน้อยมาก เพราะการรับประทานสมุนไพรจีนจึงไม่ทำให้อ้วน อีกทั้ง ยังได้บำรุงสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง สดชื่น กระปรี้ กระเปร่าอีกด้วย
- เป็นยารักษาโรค ไม่เพียงแต่การที่สมุนไพรจีนจะช่วยบำรุงร่างกายของเราให้มีสุขภาพดีมาจากภายในแล้วนั้น การรักษาโรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับร่างกายของเรานั้นสมุนไพรจีนก็สามารถทำได้ ทั้งโรคไข้หวัด โรคความดันโลหิตสูง หรือบรรเทาอาการเจ็บหน้าอก โรคกระดูกพรุน หรือโรคท้องร่วงได้ ดังนั้น การรับประทานสมุนไพรจีน จึงสามารถรักษาโรคได้หลายชนิด สมุนไพรจีนหลากหลายชนิดถูกนำมาเป็นยารักษาโรค และการแพทย์จีนก็เข้ามามีบทบาทในวงการแพทย์ของไทย
- ช่วยบำรุงระบบภายในของผู้หญิง สำหรับหญิงสาวไม่ว่าจะช่วงวัยใด สมุนไพรจีนบางชนิดนับว่าเป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนต้องการ เพราะเรื่องของความสวยความงาม ไม่ว่าจะเป็นระบบภายในของผู้หญิงที่ดี ผิวพรรณที่เปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล หรือรูปร่างที่สวยเพรียวกระชับ การรับประทานสมุนไพรจีนบางชนิดก็สามารถช่วยคุณได้
- เสริมสร้างสมรรถภาพในเพศชาย ชายหนุ่มที่ต้องการให้ร่างกายของตนเองมีความแข็งแรง แข็งแกร่งสมชายชาตรี มีพลังกำลังดุจม้าศึก ก็เลือกรับประทานสมุนไพรจีนหลากหลายชนิดที่มีคุณสมบัติในการเสริมสร้างสมรรถภาพในด้านตไม่ว่าจะเป็นสมรรถภาพร่างกายหรือสมรรถภาพทางเพศ สมุนไพรที่ได้รับความนิยม เช่น โสม เก๋ากี๋ ตังถั่งเฉ้า แม้ว่าจะมีราคาที่สูงลิบลิ่ว แต่ก็ไม่เกินเงินในกระเป๋าของผู้ที่ต้องการรักษาสุขภาพของตนเองให้เหมือนวัยหนุ่มไปตลอด

"สมุนไพรจีน" แม้ว่าจะเป็นของดีที่ค่อนข้างหายากและมีราคาสูง แต่เรื่องของการช่วยบำรุงรักษาสุขภาพ และการรักษาโรค ซึ่งเป็นผลดีที่เราจะได้รับจากการรับประทานสมุนไพรจีน ก็นับว่าได้ผลที่คุ้มค่าพอสมควรกับการที่ต้องจ่ายไป แต่การรับประทานนั้นแน่นอนว่าเราต้องไม่ละโมบโลภมากในการรับประทาน เพราะการที่เรารับประทานมากเกินไปก็อาจเกิดโทษได้ ประการสำคัญเราต้องมองให้เห็นถึงความจริงว่า แม้ว่าสมุนไพรจีนจะมีคุณประโยน์มากมายอย่างแท้จริงกับร่างกายของเรา แต่หากเราเลือกรับประทานด้วยเจตนารักษาสุขภาพเพียงเล็กน้อย แต่กลับมุ่งไปที่เรื่องของรสนิยมคงไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องมากนัก เพราะจะลำบากเงินในกระเป๋าเอามากทีเดียว นอกจากนี้การเริ่มดุแลสุขภาพของตนเองด้วยการรับประทานอาหารที่พอดีพอเหมาะ ออกกำลังกายเป็นประจำอย่างน้อย 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ประกอบกับรับประทานสมุนไพรจีนในปริมาณที่พอเหมาะ เท่านี้สุขภาพของเราก็จะดีไม่มีโรคภัยมากวนใจอีกต่อไป หากต้องการรู้ว่าประโยชน์ของสมุนไพรจีนแต่ละชนิดมีสรรพคุณเช่นไร ดูแลสุขภาพด้านไหน ควรรับประทานอย่างไร เพื่อเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง ก็ลองเลือกอ่านสรรพคุณและประโยชน์ของสมุนไพรจีน เชื่อว่า...ผู้อ่านจะได้รู้จักสมุนไพรจีนดีๆ อีกหลายชนิดเลยทีเดียว และต่อไปอาจต้องนำประโยชน์ดีๆ สรรพคุณเด่นๆ ของสมุนไพรจีนมาดูแลสุขภาพ แก้ไขโรคภัยต่างๆ ก็เป็นได้

Title Info
Compositions Jeans
Size 44, 46, 48
Color Black
Brand Somebrand
avatar

The European languages are members of the same family. Their separate existence is a myth. For science, music, sport, etc, Europe uses the same vocabulary. The European languages are members of the same family. Their separate existence is a myth.

Today, 14:55 -
avatar

Europe uses the same vocabulary. The European languages are members of the same family. Their separate existence is a myth.

Today, 14:59 -

Add review

  • Blog-post Thumbnail
  • Blog-post Thumbnail
  • Blog-post Thumbnail
  • Blog-post Thumbnail
บริษัท บัวทองเอ็กซ์ซิบิชั่นกรุ๊ป จำกัด

91/240 ถนนสุวินทวงศ์ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
โทร : +66 2 989 4738
แฟ็กซ์ : +66 2 543 7229
อีเมล์ : sales@grakcu.com
Line : GRAKCU
เวลาทำการ
วันจันทร์ - วันเสาร์ หยุดวันนักขัตฤกษ์
08.00 น. – 17.00 น.

แผนที่บริษัทฯ
ติดตามเราได้